Khoản 7 Điều 18 Nghị định số 37/2015/NĐ-CP quy định đối với việc sản xuất các cấu kiện, bán thành phẩm có giá trị lớn, một số vật liệu phải dự trữ theo mùa thì bên giao thầu, bên nhận thầu thỏa thuận kế hoạch tạm ứng và mức tạm ứng để bảo đảm tiến độ thực hiện hợp đồng.
Pháp luật quy định như thế nào về việc tạm ứng đối với hợp đồng xây dựng có nội dung liên quan đến việc sản xuất các cấu kiện hoặc phải dự toán mua vật liệu để dự trữ theo mùa vụ?
06/09/2022
Trả lời từ Luật Vạn Tín:
Bài viết khác
Do cần tiền nên tôi có thế chấp căn nhà đang ở. Nay tôi không ở căn nhà thế chấp đó nữa mà chuyển về sống cùng chị gái. Luật sư cho tôi hỏi: tôi muốn thế chấp hay bán căn nhà thế chấp có được không?
17/08/2022
Giải thích Hợp đồng dân sự?
06/09/2022
Thanh toán hợp đồng xây dựng theo giá kết hợp như thế nào?
06/09/2022
Quyền và nghĩa vụ của bên giao thầu hợp đồng xây dựng theo hình thức chìa khóa trao tay được pháp luật quy định như thế nào?
06/09/2022
Hợp đồng vô hiệu khi nào?
27/09/2022