Trong trường hợp này, đã lập biên bản hòa giải thành nhưng lại chưa ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự, lúc này bạn rút đơn khởi kiện, thì theo quy định tại điểm c Điều 217 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015 đây là một trong những căn cứ để Tòa án đình chỉ giải quyết vụ án dân sự. Theo đó tòa án sẽ ra quyết định Đình chỉ giải quyết vụ án dân sự.
Tôi kiện B đòi tài sản, tòa án đã tiến hành hòa giải và các bên đã thống nhất với nhau. Sau 7 ngày kể từ khi tòa án lập biên bản hòa giải thành, tôi lại xin rút đơn kiện. Trong trường hợp này Tòa án sẽ làm gì?
07/09/2022
Trả lời từ Luật Vạn Tín:
Bài viết khác
Khi nào thì Tòa án thụ lý vụ án dân sự?
07/09/2022
Thời hạn giải quyết khiếu nại lần đầu được quy định như thế nào?
07/09/2022
Ông X là hội thẩm nhân dân tòa án quận H. Tháng 1/2007, ông X đã thay mặt tổ dân phố hòa giải tranh chấp giữa tôi và B thuộc địa bàn ông cư trú. Sau đó tôi kiện B ra tòa án quận H yêu cầu giải quyết tranh chấp. Tại phiên tòa sơ thẩm tôi thấy ông X ngồi ở hội đồng xét xử, vậy có đúng pháp luật không?
07/09/2022
Trường hợp vi phạm hành chính nào bị áp dụng biện pháp cưỡng chế buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu?
08/09/2022
Pháp luật quy định xử phạt vi phạm hành chính có lập biên bản, hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính như thế nào?
08/09/2022




