LVT Lawyers Hotline: 028.73096558 - 0902826558 – 0903386558 logo-luat-van-tin-tieng-vietlogo-luat-van-tin-tieng-anhlogo-luat-van-tin-korea

Uncategorized

tu-van-phap-luat-hinh-su-title

Tư vấn pháp luật Hình sự

Hiện nay, nhu cầu của bị can, bị cáo và các đương sự cần đến sự giúp đỡ của Luật sư trong vụ án hình sự là rất lớn, đó là chưa kể đến việc tòa án các cấp phải chỉ định Luật sư cho các bị cáo trong trường hợp pháp luật quy định phải có Luật sư. Ngoài ra, trong thực tiển, vì nhiều lý do khác nhau nên không phải bất cứ người nào cũng có khả năng tự bào chữa cho mình một cách có hiệu quả, đặc biệt khi người đó đã bị hạn chế một số quyền hạn nhất định trong một vụ án hình sự.

tu-van-xin-cap-giay-phep-dang-ky-doanh-nghiep-title

Giấy phép đăng ký doanh nghiệp

Giấy phép đăng ký doanh nghiệp là thủ tục pháp lý đầu tiên để khai sinh ra Doanh nghiệp và bắt đầu tiến hành hoạt động. Vì vậy, Doanh nghiệp nên tìm hiểu đầy đủ các thông tin, quy định pháp luật về việc đăng ký hoạt động này.

tu-van-giai-quyet-tranh-chap-dan-su-title

Tranh chấp dân sự

Kinh tế ngày càng phát triển, xã hội ngày càng đa dạng với nhiều loại hình giao dịch dân sự, thương mại khác nhau, các mối quan hệ dân sự - kinh tế - thương mại ngày càng phong phú. Do vậy, các loại tranh chấp dân sự - kinh tế ngày càng tăng cao về số lượng, gay gắt, phức tạp về nội dung.

tu-van-giai-quyet-tranh-chap-tai-san-title

Tranh chấp tài sản

Tranh chấp tài sản là dạng tranh chấp phổ biến nhất và chiếm phần lớn tỷ trọng giải quyết các vụ án tranh chấp tại các Tòa án. Các năm gần đây, các tranh chấp về tài sản ngày càng gia tăng về số lượng và phức tạp về nội dung tranh chấp. Khi có tranh chấp về tài sản xãy ra, người dân cần lưu ý các vấn đề sau đây khi tham gia giải quyết tranh chấp:

tu-van-giai-doan-khoi-to-vu-an-hinh-su-title

Giai đoạn khởi tố vụ án Hình sự

Bộ luật tố tụng hình sự quy định Luật sư có quyền tham gia tố tụng từ khi khởi tố bị can. Quyết định khởi tố bị can là cơ sở pháp lý để cơ quan có thẩm quyền áp dụng các biện pháp cưỡng chế cần thiết đối với bị can nhằm đảm bảo cho hoạt động điều tra, truy tố được tiến hành một cách có hiệu quả.

tu-van-xin-cap-giay-phep-chung-nhan-dang-ky-dau-tu-title

Giấy phép đăng ký đầu tư

Luật Đầu tư năm 2014 qui định đổi mới như sau: đối với các dự án nhà đầu tư nước ngoài hoặc doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có tỷ lệ góp vốn từ 51% vốn điều lệ trở lên thì mới phải xin Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với dự án của nhà đầu tư nước ngoài. Đối với các dự án có vốn đầu tư nước ngoài còn lại (có nhà đầu tư nước ngoài hoặc doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài nắm giữ tỷ lệ vốn góp dưới 51% vốn điều lệ) thì sẽ được đối xử như dự án đầu tư trong nước và không cần phải xin giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Đây thực sự là một bước mở rất lớn của Luật Đầu tư 2014 nhằm góp phần thu hút, khuyến khích đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài đầu tư tại Việt Nam.

tu-van-xin-cap-giay-phep-lao-dong-cho-nguoi-nuoc-ngoai-tai-viet-nam-title

Giấy phép lao động

Người nước ngoài muốn lao động hợp pháp tại Việt Nam thì phải được cấp phép lao động thông qua Giấy phép lao động. Doanh nghiệp, tổ chức sử dụng lao động muốn sử dụng lao động là người nước ngoài phải có trách nhiệm xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài. Từ ngày 01/04/2016, quy định về việc cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài có một số thay đổi nhất định.

tu-van-giai-quyet-tranh-chap-hop-dong-dan-su-title

Tranh chấp hợp đồng dân sự

Với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế thị trường, các mối quan hệ kinh tế - dân sự - thương mại ngày càng đa dạng và phong phú. Do đó, các tranh chấp về hợp đồng ngày càng gia tăng về số lượng và phức tạp về nội dung. Các tranh chấp về hợp đồng dân sự phát sinh từ việc ký kết hợp đồng, thực hiện, thay đổi, chấm dứt hợp đồng…

image-luat-su-luong-ngoc-dinh

Luật sư Lương Ngọc Đinh

Chức vụ: Luật sư

tu-van-giai-doan-dieu-tra-vu-an-hinh-su-title

Giai đoạn điều tra vụ án Hình sự

Việc Luật sư có mặt để tham gia lấy lời khai của người bị tạm giữ, hỏi cung bị can có ý nghĩa rất quan trọng trong việc giải quyết vụ án hình sự, nó không những làm cho người bị tạm giữ, bị can yên tâm về mặt tinh thần và luôn có niềm tin rằng mình sẽ được pháp luật bảo vệ. Ngoài ra, việc có mặt của Luật sư trong hoạt động điều tra còn làm cho Điều tra viên làm việc được khách quan, chính xác hơn.

tu-van-giai-doan-truy-to-vu-an-hinh-su-title

Giai đoạn truy tố vụ án Hình sự

Giai đoạn truy tố được bắt đầu từ khi Viện kiểm sát nhận được các tài liệu của vụ án hình sự (bao gồm cả kết luận điều tra và đề nghị truy tố) do Cơ quan điều tra chuyển đến và kết thúc bằng việc Viện kiểm sát ra một trong ba loại quyết định sau: Truy tố bị can trước Tòa án bằng bản cáo trạng (kết luận về tội trạng), trả lại hồ sơ để điều tra bổ sung, đình chỉ hay tạm đình chỉ vụ án hình sự.

tu-van-xin-cap-giay-phep-tam-tru-cho-nguoi-nuoc-ngoai-tai-viet-nam-title

Giấy phép tạm trú

Theo qui định của pháp luật quản lý xuất nhập cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, người nước ngoài muốn cư trú có thời hạn tại Việt Nam phải bắt buộc có Thẻ tạm trú. Thẻ tạm trú này có giá trị thay thế thực thị (visa). Vậy người nước ngoài cư trú tại Việt Nam cần tiến hành những thủ tục gì để có thể được cấp Thẻ tạm trú này.