LVT Lawyers Hotline: 0938086558 – 0904762880 logo-luat-van-tin-tieng-vietlogo-luat-van-tin-tieng-anhlogo-luat-van-tin-korea

Dịch vụ tư vấn ly hôn TP.HCM

Dịch vụ tư vấn ly hôn tại TP.HCM của Công ty LUẬT VẠN TÍN cung cấp những thông tin về thủ tục ly hôn nhanh nhất và tư vấn tận tình, giải đáp những câu hỏi của khách hàng xoay quanh vấn đề ly hôn, đặc biệt dịch vụ ly hôn nhanh từ 10-15 ngày.
dich-vu-tu-van-ly-hon-uy-tin
Ly hôn là điều mà nhiều cặp vợ chồng không muốn nhắc đến bởi đó là minh chứng cho một cuộc hôn nhân tan vỡ, không trọn vẹn. Nhưng, cũng có vài trường hợp, ly hôn là con đường giải thoát dành cho mỗi người, là sự kết thúc cho những tháng ngày không hạnh phúc.

Thông tin thêm

Trong 2 năm qua, “cư dân mạng” Việt Nam đã từng chứng kiến những cuộc hôn nhân tan vỡ của các nghệ sỹ thế giới, chẳng hạn như “mối tình 2 năm” của Song Hye Kyo và Song Joong-ki, Goo Hye Sung và Ahn Jae Hyun. Điểm chung của cả hai mối tình này chính là tình cảm nảy sinh trên phim trường và sau khi về chung một nhà, mỗi người mới không chịu nổi được những điểm chưa tốt của đối phương. Và hệ quả dẫn đến là ly hôn.

Để quá trình ly hôn không mất nhiều thời gian cũng như đầy đủ giấy tờ cần thiết, nhiều người đã tìm đến các Công ty Luật tại TP.HCM nhờ tư vấn. Và Công ty LUẬT VẠN TÍN là một trong những đơn vị được nhiều khách hàng lựa chọn nhờ vào độ UY TÍN – NHANH CHÓNG.

LUẬT VẠN TÍN – Dịch vụ tư vấn ly hôn uy tín, nhanh nhất tại TP.HCM

Tất cả những thắc mắc của khách hàng về các vấn đề xoay quanh ly hôn sẽ được tư vấn chi tiết và tận tình từ các Luật sư – những người có kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn pháp luật, giải quyết tranh chấp và tranh tụng tại Tòa án, cùng với sự cộng tác và cố vấn của các cựu Thẩm phán làm việc tại Tòa án đã về hưu chuyển công tác sang hành nghề Luật sư và các chuyên gia pháp lý dày dạn kinh nghiệm trong việc giải quyết các tranh chấp về thương mại, hình sự, dân sự, hôn nhân – gia đình, tranh chấp tài sản…tại các Tòa án trên khắp cả nước.

Dưới đây là các chuyên mục tư vấn tại Công ty LUẬT VẠN TÍN:

Tư vấn thủ tục ly hôn

Công ty LUẬT VẠN TÍN tư vấn thủ tục và quy trình ly hôn đơn phương, ly hôn thuận tình, ly hôn với người nước ngoài, ly hôn giành quyền nuôi con,…

Tư vấn ly hôn đơn phương

Quy trình xin ly hôn đơn phương:

 • Bước 1: Người xin ly hôn nộp Đơn xin ly hôn tại Tòa án quận/huyện, nơi người bị ly hôn đang cư trú hoặc làm việc (không phải là nơi đăng ký kết hôn hoặc nơi có hộ khẩu, mà phải là nơi người bị ly hôn đang cư trú thực tế). Sau khi nhận được hồ sơ hợp lệ, Tòa án ghi biên nhận Đơn xin ly hôn và hẹn ngày nhận kết quả.
 • Bước 2: Người nộp đơn sẽ nhận thông báo nộp tiền tạm ứng án phí tại Tòa án và trong vòng 05 ngày phải liên hệ Chi cục thi hành án quận/huyện để nộp tiền tạm ứng án phí. Hiện nay, án phí ly hôn là 300.000 đồng.
 • Bước 3: Người đóng tiền tạm ứng án phí nộp lại biên lai đóng tiền cho Tòa án để Tòa thụ lý vụ án.
 • Bước 4: Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ khi thụ lý vụ án, Tòa án sẽ thông báo cho người bị ly hôn biết về đơn khởi kiện ly hôn và triệu tập các bên lên Tòa làm bản tự khai về yêu cầu ly hôn.
 • Bước 5: Tòa án sẽ tiến hành mở phiên hòa giải về yêu cầu ly hôn. Việc hòa giải sẽ xảy ra các trường hợp sau:
 • Trường hợp 1: Hoà giải thành. Bị đơn đồng với yêu cầu ly hôn của Nguyên đơn thì Tòa án lập biên bản hòa giải thành.
  • Trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày lập biên bản hòa giải thành, nếu hai vợ chồng không thay đổi ý kiến, vẫn đồng ý ly hôn và Viện kiểm sát không phản đối thì Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn mà không phải mở phiên tòa xét xử ly hôn khi có đầy đủ các điều kiện sau đây:
   • Hai bên tự nguyện ly hôn;
   • Hai bên đã tự thoả thuận được với nhau về việc phân chia hoặc không chia tài sản;
   • Hai bên đã tự thoả thuận được với nhau về việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, cấp dưỡng cho con;
  • Quyết định công nhận thuận tình ly hôn sẽ có hiệu lực pháp luật ngay mà các Bên không có quyền kháng cáo, Viện Kiểm sát không có quyền kháng nghị.
  • Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày ra Quyết định công nhận sự thoả thuận cho các đương sự về việc thuận tình ly hôn, Toà án sẽ gửi Quyết định công nhận thuận tình ly hôn cho vợ và chồng.
 • Trường hợp 2: Hoà giải không thành. Sau khi tiến hành hoà giải không thành (thông thường Toà án hoà giải từ 2-3 lần), bị đơn không đồng ý ly hôn với nguyên đơn, thì Toà án sẽ lập biên bản về việc hòa giải không thành, Toà án sẽ ra Quyết định đưa vụ án ra xét xử để giải quyết các yêu cầu: (i) ly hôn, (ii) người được trực tiếp nuôi dưỡng con, mức cấp dưỡng, (iii) phân chia tài sản chung hoặc nợ chung (nếu có). Thời gian giải quyết ly hôn trong trường hợp này là từ 4-6 tháng. Con trên 7 tuổi phải đến Tòa để làm bản tự khai trình bày nguyện vọng của mình về việc muốn sống chung với cha hay mẹ sau khi cha mẹ ly hôn.
 • Trường hợp 3: Thuận tình ly hôn nhưng không thuận tình về nuôi con và phân chia tài sản. Bị đơn thuận tình ly hôn với nguyên đơn nhưng không thoả thuận được về các vấn đề ai là người trực tiếp nuôi con, phân chia tài sản chung, nợ chung… thì Toà án sẽ tiến hành mở phiên toà xét xử để giải quyết các vấn đề còn đang tranh chấp. Thời gian giải quyết ly hôn trong trường hợp này sẽ kéo dài hơn hoặc không thể xác định chính xác do phụ thuộc nhiều yếu tố về việc cung cấp các chứng cứ, hồ sơ cần thiết, sự hợp tác của các đương sự, tình trạng của con chung, tài sản chung…
 • Trường hợp 4: bị đơn vắng mặt. Có các trường hợp bị đơn vắng mặt:
  • Bị đơn cố tình vắng mặt: nghĩa là bị đơn vẫn đang cư trú tại địa phương, đã nhận hoặc được biết về đơn khởi kiện của nguyên đơn và Toà án đã tiến hành các thủ tục thông báo, xác minh và tống đạt hợp lệ nhưng bị đơn vẫn cố tình vắng mặt, nếu đã được Tòa án triệu tập hợp lệ đến lần thứ hai mà vẫn cố tình vắng mặt thì Tòa án lập biên bản về việc không tiến hành hòa giải được do bị đơn vắng mặt và ra quyết định đưa vụ án ra xét xử theo thủ tục chung. Trong trường hợp xét xử vắng mặt, Tòa án sẽ tiến hành niêm yết bản án tại trụ sở Tòa án nơi đã xét xử sơ thẩm và Ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn nơi bị đơn cư trú.và giải quyết cho ly hôn.
  • Nguyên đơn không biết nơi cư trú hiện tại của bị đơn do Bị đơn bỏ nhà đi khỏi địa chỉ cư trú, không có thông tin liên lạc và nguyên đơn không cung cấp được địa chỉ nơi cư trú hiện tại của bị đơn thì Toà án ra Quyết định đình chỉ vụ án do nguyên đơn không cung cấp địa chỉ cư trú của bị đơn.

Trên đây là thời gian giải quyết ly hôn theo pháp luật quy định để giải quyết các vụ việc ly hôn. Thực tế, thời gian này có thể được rút ngắn hơn hoặc kéo dài tuỳ theo tình tiết đơn giản hay phức tạp của mỗi vụ việc khác nhau và tùy thuộc vào yêu cầu giải quyết ly hôn của các bên.

Hồ sơ xin ly hôn đơn phương bao gồm những gì?

 1. Đơn xin ly hôn (theo mẫu).
 2. Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính) hoặc bản sao trích lục từ Cơ quan Nhà nước.
 3. Sổ hộ khẩu, Chứng minh nhân dân của vợ và chồng (Bản sao y chứng thực).
 4. Giấy khai sinh của con (Bản sao y).
 5. Nếu có yêu cầu giải quyết phân chia tài sản chung thì người xin ly hôn nộp các tài liệu, chứng cứ chứng minh tài sản chung như Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận đăng ký số xe, sổ tiết kiệm ngân hàng,…

Tư vấn ly hôn thuận tình

Quy trình xin ly hôn thuận tình:

 • Bước 1: Hai bên người chồng và người vợ cùng đến nộp Đơn yêu cầu thuận tình ly hôn tại Tòa án quận/huyện nơi người vợ hoặc người chồng đang cư trú hoặc làm việc. Tòa án ghi biên nhận Đơn xin ly hôn và hẹn ngày đến nhận kết quả.
 • Bước 2: Người nộp đơn sẽ nhận thông báo nộp tiền tạm ứng án phí tại Tòa, trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận thông báo đóng tạm ứng án phí người nộp đơn phải liên hệ Chi cục thi hành án quận/huyện để nộp tiền tạm ứng án phí.
 • Bước 3: Sau khi đã đóng tạm ứng án phí, người đóng tiền nộp lại biên lai đóng tiền cho Tòa án để Tòa thụ lý vụ án. Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày thụ lý đơn yêu cầu, Tòa án thông báo bằng văn bản cho người yêu cầu, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến việc giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn cho Viện kiểm sát cùng cấp về việc đã thụ lý đơn yêu cầu.
 • Bước 4: Toà án chuẩn bị xét đơn yêu cầu và mở phiên họp công khai về việc thuận tình ly hôn. Thời hạn chuẩn bị xét đơn yêu cầu là 01 tháng kể từ ngày thụ lý đơn. Trong thời gian xét đơn yêu cầu, Toà án phải ra quyết định mở phiên họp và tiến hành mở phiên họp trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày ra quyết định.
 • Bước 5: Tòa án tiến hành hòa giải đoàn tụ:
  • Trường hợp 1: hòa giải đoàn tụ thành.
   • Hòa giải đoàn tụ thành nghĩa là sau khi Tòa án tiến hành hòa giải, cả hai bên vợ chồng mong muốn đoàn tụ, sống chung lại với nhau, không yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn nữa.
   • Trường hợp hòa giải đoàn tụ thành, Tòa án sẽ ra Quyết định đình chỉ giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn.
  • Trường hợp 2: hoà giải đoàn tụ không thành.
   • Hoà giải đoàn tụ không thành nghĩa là sau khi Tòa án tiến hành hòa giải, cả hai bên vợ chồng không muốn đoàn tụ, không muốn sống chung lại với nhau và tiếp tục yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi có đầy đủ các điều kiện sau đây:
    • Hai bên tự nguyện ly hôn;
    • Hai bên đã tự thoả thuận được với nhau về việc phân chia hoặc không chia tài sản;
    • Hai bên đã tự thoả thuận được với nhau về việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, cấp dưỡng cho con.

 

 • Bước 6: Trong vòng 7 ngày kể từ ngày lập Biên bản hòa giải không thành nếu các bên không thay đổi bất kỳ nội dung nào của Biên bản hòa giải không thành, Tòa án sẽ ban hành quyết định công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các đương sự. Quyết định này sẽ có hiệu lực pháp luật ngay khi được ban hành mà các Bên không có quyền kháng cáo, Viện Kiểm sát không có quyền kháng nghị. Toà án sẽ gửi Quyết định này cho vợ và chồng trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày ra Quyết định công nhận thuận tình ly hôn và sự thoả thuận của các đương sự.

Hồ sơ xin ly hôn thuận tình bao gồm những gì?

 1. Đơn yêu cầu thuận tình ly hôn (theo mẫu).
 2. Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính) hoặc bản sao trích lục từ Cơ quan đã cấp giấy (nếu mất).
 3. Sổ hộ khẩu, Chứng minh nhân dân của hai vợ chồng (Bản sao y chứng thực).
 4. Giấy khai sinh của con (Bản sao y chứng thực).
 5. Nếu có yêu cầu giải quyết phân chia tài sản chung thì người xin ly hôn nộp các tài liệu, chứng cứ chứng minh tài sản chung như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận đăng ký số xe, sổ tiết kiệm ngân hàng,…

 

Các khó khăn thường gặp khi khách hàng nộp đơn xin ly hôn?

 1. Không xác định được Toà án nào giải quyết ly hôn nên thường bị Toà án từ chối nhận đơn xin ly hôn do sai thẩm quyền Toà án;
 2. Không biết cách làm đơn ly hôn, điền các nội dung của đơn xin ly hôn;
 3. Không trình bày được các căn cứ làm cơ sở để Toà án giải quyết cho ly hôn nên thường bị Toà án bác yêu cầu ly hôn;
 4. Không nộp đủ hồ sơ, tài liệu ly hôn theo quy định;
 5. Thời gian đi lại nhiều lần
 6. Không rõ các thủ tục tố tụng của pháp luật nên ảnh hưởng đến quyền lợi của mình;
 7. Không biết cách thu thập và trình bày chứng cứ cho Toà án;
 8. Thời gian giải quyết vụ án thường bị kéo dài;
 9. Không cung cấp được địa chỉ bị đơn nên bị Tòa án đình chỉ giải quyết vụ án.

 

Để giải quyết các khó khăn nêu trên, LUẬT VẠN TÍN sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tư vấn ly hôn và đặc biệt là giải quyết ly hôn thuận tình trong thời gian nhanh nhất từ 10-15 ngày làm việc.

Tại sao nên chọn Dịch vụ Tư vấn ly hôn tại Công ty LUẬT VẠN TÍN?

 1. Hơn 15 năm kinh nghiệm tư vấn ly hôn, đã giải quyết hàng trăm vụ án ly hôn.
 2. Đội ngũ tư vấn là các luật sư lâu năm, giàu kinh nghiệm.
 3. Hỗ trợ nộp đơn xin ly hôn và cử luật sư chuyên tư vấn ly hôn để hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình giải quyết ly hôn.
 4. Tư vấn thu thập các chứng cứ để nộp cho Toà án
 5. Cam kết thời gian giải quyết thuận tình ly hôn nhanh nhất.
 6. Hạn chế thời gian đi lại của khách hàng.
 7. Tư vấn hỗ trợ sau ly hôn.

Ngoài Dịch vụ Tư vấn ly hôn uy tín – nhanh nhất tại TP.HCM, LUẬT VẠN TÍN còn tư vấn ly hôn phân chia tài sản, ly hôn với người nước ngoàily hôn giành quyền nuôi con giúp cho Quý Khách hàng bảo vệ được quyền lợi của mình.

Nếu Quý Khách có thắc mắc hoặc cần tư vấn ly hôn, vui lòng liên hệ đến hotline để được giải đáp, HOTLINE: 0938086558.

Dịch vụ