LVT Lawyers Hotline: 028.73096558 - 0938086558 logo-luat-van-tin-tieng-vietlogo-luat-van-tin-tieng-anhlogo-luat-van-tin-korea

Bài viết Thành Lập Doanh Nghiệp

NĂM 2021, NÊN THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP HAY HỘ KINH DOANH

Năm 2021, nên thành lập Doanh Nghiệp hay Hộ Kinh Doanh

Thành lập doanh nghiệp hay hộ kinh doanh luôn là vấn đề được các start-up đưa ra hàng đầu, luôn đặt ra các câu hỏi như giữa hộ kinh doanh và doanh nghiệp thì thành lập cái nào tốt hơn, về nghĩa vụ thuế có gì khác nhau không? Mô hình nào chịu thuế nhiều hơn? Ưu và khuyết điểm của hai mô hình này là gì?

HỘ KINH DOANH PHẢI NỘP CÁC LOẠI THUẾ NÀO, CÓ ĐƯỢC SUẤT HÓA ĐƠN KHÔNG_ (3)

Hộ Kinh Doanh phải nộp các loại thuế nào? Có được xuất hóa đơn không?

Theo quy định của pháp luật, Hộ kinh doanh phải nộp 03 loại thuế chính sau: Lệ phí môn bài; thuế thu nhập cá nhân và thuế giá trị gia tăng. Các loại thuế phí này nộp căn cứ vào doanh thu hàng năm của hộ. Bên cạnh đó, việc sử dụng hóa đơn của hộ kinh doanh cũng có nhiều điểm khác biệt so với doanh nghiệp. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời Quý Khách hàng cùng Luật Vạn Tín đi vào chi tiết của bài viết.

dịch vụ thành lập dn tại lvt

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Luật Vạn Tín

Dưới đây là baì viết giới thiệt về quy trình cũng như dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Luật Vạn Tín để Quý khách hàng có thể tham khảo.

NHỮNG LƯU Ý TRƯỚC KHI THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

Những lưu ý trước khi thành lập doanh nghiệp

Các doanh nghiệp chuẩn bị thành lập và câu hỏi luôn đặt ra cho bước đệm này hầu như ai cũng thắc mắc đó chính là :"Những vấn đề cần lưu ý trước khi thành lập doanh nghiệp là gì ?" Và để giải đáp cho thắc mắc dưới đây, Mời Quý khách hàng cùng xem bài viết bên dưới đây để có thể giải đáp thắc mắc "Những vấn đề cần lưu ý trước khi thành lập doanh nghiệp" cho riêng mình nhé!

NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý SAU KHI THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

Những lưu ý sau khi thành lập doanh nghiệp

Một trong những vấn đề cần lưu ý sau khi thành lập doanh nghiệp theo luật doanh nghiệp năm 2021 bao gồm như sau: Trong thời hạn 30 ngày sau khi thành lập hoặc đăng ký thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải công bố nội dung đăng ký kinh doanh trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia. Trường hợp không thực hiện hoặc thực hiện không đúng quy định, doanh nghiệp có thể bị phạt từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng và buộc phải công bố nội dung đăng ký kinh doanh trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia theo quy định.

SO SÁNH LOẠI HÌNH DOANH NGHIỆP

So sánh các loại hình doanh nghiệp theo Luật Doanh nghiệp năm 2021

Doanh nghiệp được tổ chức theo nhiều loại hình khác nhau. Các loại hình doanh nghiệp có đặc trưng và từ đó tạo nên những hạn chế hay lợi thế của doanh nghiệp. Về cơ bản, những sự khác biệt tạo ra bởi loại hình doanh nghiệp là: uy tín doanh nghiệp do thói quen tiêu dùng; khả năng huy động vốn; rủi ro đầu tư; tính phức tạp của thủ tục và các chi phí thành lập doanh nghiệp; tổ chức quản lý doanh nghiệp.

THÀNH LẬP HỘ KINH DOANH

Các vấn đề cần lưu ý khi thành lập Hộ kinh doanh năm 2021

Từ đầu năm 2021 đến nay, Luật Vạn Tín thường xuyên nhận được các câu hỏi từ khách hàng về việc: Nên thành lập Hộ kinh doanh hay thành lập Doanh nghiệp? Hộ kinh doanh đóng những loại thuế nào? Bao nhiêu? Ưu, nhược điểm của Hộ kinh doanh so với Doanh nghiệp thế nào? Sau đây, Luật Vạn Tín xin chia sẻ một số thông tin liên quan đến Hộ kinh doanh như sau:

THÀNH LẬP HỘ KD (1)

Thành lập hộ kinh doanh và những vấn đề cần lưu ý năm 2021

Căn cứ Điều 79, Nghị định 01/2021 / NĐ-CP có hiệu lực thi hành kể từ ngày 04/01/2021: Hộ kinh doanh làm một cá nhân hoặc các thành viên hộ gia đình đăng ký thành lập và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của hộ gia đình.

tu-van-doanh-nghiep-title

Tư vấn doanh nghiệp

Theo số liệu của Tổng Cục Thống kê, đầu năm 2016, số lượng Doanh nghiệp thành lập mới tiếp tục tăng, số lượng các Doanh nghiệp quay trở lại hoạt động cũng tăng lên đáng kể, nhưng bên cạnh đó số lượng Doanh nghiệp giải thể cũng là điều đáng lo ngại.

tu-van-phap-ly-khoi-nghiep-kinh-doanh-title

Tư vấn pháp lý khởi nghiệp

Kinh doanh là một trong những con đường nhanh chóng để làm giàu. Nhưng kinh doanh gì? Kinh doanh thế nào? Cá nhân kinh doanh hay thành lập Công ty? Loại hình công ty như thế nào? Góp vốn bao nhiêu là đủ? Ngành nghề kinh doanh có giới hạn gì không?… Đó luôn là những thắc mắc của các nhà kinh doanh bước đầu khởi nghiệp.

tu-van-phap-ly-thuong-xuyen-cho-doanh-nghiep-title

Tư vấn pháp lý thường xuyên

Ở các nước phát triển, thì mỗi người, mỗi gia đình đều cần thiết phải có hai vị “Bác Sĩ” riêng, một vị kiểm tra tình trạng sức khỏe sinh học và vị “Bác Sĩ” còn lại – Luật sư - để kiểm tra “tình trạng pháp lý”. Ở Việt Nam, hầu hết chúng ta đều chưa có thói quen “phòng bệnh”, chỉ khi nào cảm thấy mình “bất ổn” thì mới tìm đến “Bác Sĩ”. Như vậy thì vấn đề sẽ không được giải quyết triệt để, có khi đã quá muộn để “chữa dứt bệnh”.

tu-van-thanh-lap-cong-ty-co-von-dau-tu-nuoc-ngoai-title

Thành lập công ty nước ngoài

Luật Đầu tư năm 2014 qui định đổi mới như sau: đối với các dự án nhà đầu tư nước ngoài hoặc doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có tỷ lệ góp vốn từ 51% vốn điều lệ trở lên thì mới phải xin Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với dự án của nhà đầu tư nước ngoài. Đối với các dự án có vốn đầu tư nước ngoài còn lại (có nhà đầu tư nước ngoài hoặc doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài nắm giữ tỷ lệ vốn góp dưới 51% vốn điều lệ) thì sẽ được đối xử như dự án đầu tư trong nước và không cần phải xin giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Đây thực sự là một bước mở rất lớn của Luật Đầu tư 2014 nhằm góp phần thu hút, khuyến khích đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài đầu tư tại Việt Nam.