LVT Lawyers Hotline: 028.73096558 - 0938086558 logo-luat-van-tin-tieng-vietlogo-luat-van-tin-tieng-anhlogo-luat-van-tin-korea

Chị gái tôi sinh năm 1985, đang phạm tội tàng trữ ma túy ở khung hình phạt 3 năm tù. Năm chị ấy 20 tuổi chị là đồng phạm trong việc đua xe trái phép nên bị giam 9 tháng. Như vậy, chị gái tôi có tiền án tiền sự như thế tổng hợp vào thì sẽ bị xử khoảng bao nhiêu năm?

Theo như bạn nói thì lúc chị bạn 20 tuổi (năm 2005) có chấp hành hình phạt tù với thời hạn 9 tháng, đến giờ đã là năm 2013 thì chị bạn đã đủ điều kiện để xóa án tích, nghĩa là tiền án tiền sự mà chị bạn đã phạm phải vào năm 20 tuổi không còn nữa. Lúc này, chị bạn có thể xin cấp giấy chứng nhận xóa án tích đối với hành vi phạm tội trước đây tại tòa án xét xử sơ thẩm, như vậy hành vi của chị bạn trước đây không bị coi là tình tiết tăng nặng để xác định khung hình phạt.

Việc xét xử đối với tội tàng trữ ma túy của anh bạn sẽ được xét xử bình thường theo quy định của pháp luật, Tòa án sẽ căn cứ vào mức độ phạm tội, hành vi phạm tội, các tình tiết tăng nặng và giảm nhẹ để có mức hình phạt đúng với quy định pháp luật hình sự.

Hỏi đáp Hình Sự