LVT Lawyers Hotline: 028.73096558 - 0902826558 – 0903386558 logo-luat-van-tin-tieng-vietlogo-luat-van-tin-tieng-anhlogo-luat-van-tin-korea

Bài viết Kế Toán & Thuế

KINH DOANH ONLINE CÓ PHẢI NỘP THUẾ KHÔNG _

Kinh doanh Online có phải nộp thuế không?

Nhờ tính đơn giản và ít tốn chi phí mà bán hàng trực tuyến hay bán hàng online là một hình thức kinh doanh ngày càng phổ biến và trở thành nguồn thu nhập chính của một số hộ gia đình, thậm chí thu nhập có thể lên đến hàng chục triệu mỗi tháng nhưng đa số các cá nhân kinh doanh online đều không rõ mình có thuộc diện nộp thuế cho Nhà nước không. Do đó, câu hỏi “Kinh doanh online có phải nộp thuế không?” luôn đứng trên top đầu tìm kiếm. Vậy thực hư việc bán hàng online cần phải nộp thuế là như thế nào? Ai là đối tượng bán hàng online cần nộp thuế? Nhà nước kiểm soát việc thu thuế như thế nào? Và cách tính mức thuế phải nộp là như thế nào? Mức phạt? Luật Vạn Tín mời Quý bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

CẦN ĐÓNG THUẾ GÌ KHI CHO THUÊ NHÀ _

Cần phải đóng thuế gì khi cho thuê nhà?

Hoạt động cho thuê tài sản không chỉ đơn giản là việc các bên ký kết hợp đồng thuê tài sản mà còn nhiều nghĩa vụ khác mà bên thuê, bên cho thuê cần lưu ý để thực hiện, trong đó có nghĩa vụ kê khai và nộp thuế cho thuê tài sản.