LVT Lawyers Hotline: 028.73096558 - 0902826558 – 0903386558 logo-luat-van-tin-tieng-vietlogo-luat-van-tin-tieng-anhlogo-luat-van-tin-korea

Bài viết Kế Toán & Thuế

KINH DOANH ONLINE CÓ PHẢI NỘP THUẾ KHÔNG _

Kinh doanh Online có phải nộp thuế không?

Nhờ tính đơn giản và ít tốn chi phí mà bán hàng trực tuyến hay bán hàng online là một hình thức kinh doanh ngày càng phổ biến và trở thành nguồn thu nhập chính của một số hộ gia đình, thậm chí thu nhập có thể lên đến hàng chục triệu mỗi tháng nhưng đa số các cá nhân kinh doanh online đều không rõ mình có thuộc diện nộp thuế cho Nhà nước không. Do đó, câu hỏi “Kinh doanh online có phải nộp thuế không?” luôn đứng trên top đầu tìm kiếm. Vậy thực hư việc bán hàng online cần phải nộp thuế là như thế nào? Ai là đối tượng bán hàng online cần nộp thuế? Nhà nước kiểm soát việc thu thuế như thế nào? Và cách tính mức thuế phải nộp là như thế nào? Mức phạt? Luật Vạn Tín mời Quý bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY MỸ PHẨM

Thủ tục mở công ty kinh doanh mỹ phẩm

Mỹ phẩm là một sản phẩm không thể thiếu không chỉ của nữ giới mà còn của cả nam giới. Do đó, có thể hiểu được sức hấp dẫn mà thị trường kinh doanh mỹ phẩm mang lại cho các nhà đầu tư kinh doanh. Để thực hiện kinh doanh mỹ phẩm một cách hợp pháp, các start-up có thể tham khảo bài viết sau đây của Luật Vạn Tín.

DOANH NGHIỆP CẦN LÀM CÁC CÔNG VIỆC GÌ VÀO THÁNG 3_2021 _

Doanh nghiệp cần làm công việc gì trong tháng 3 năm 2021 này?

Tháng 3 luôn là một trong các tháng bận rộn nhất trong năm của doanh nghiệp. Bởi lẽ, trong tháng này, doanh nghiệp không chỉ cần thực hiện đầy đủ những công việc định kỳ mà còn phải hoàn thiện việc quyết toán thuế và báo cáo tài chính. Do đó, để giảm bớt gánh lo cho Quý doanh nghiệp, Luật Vạn Tín sẽ điểm lại những công việc quan trọng mà doanh nghiệp cần phải hoàn thành trong tháng 3 năm 2021.

Quy định mới về CHẤM DỨT HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG NĂM 2021

Quy định mới về chấm dứt hợp đồng lao động 2021

Bộ luật lao động năm 2019 đã được Quốc hội thông qua ngày 20/11/2019, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 0101/2021. Trong đó có nhiều điểm thay đổi đáng chú ý như liên quan đến vấn đề chấm dứt hợp đồng lao động giữa Doanh nghiệp và người lao động. Bài viết dưới đây Luật Vạn Tín sẽ cung cấp cho các Quý Doanh nghiệp một số “Quy định mới về chấm dứt hợp đồng lao động năm 2021”, cụ thể như sau:

KINH DOANH MỸ PHẨM ONLINE CẦN LÀM THỦ TỤC PHÁP LÝ GÌ_ (1)

Kinh doanh mỹ phẩm online cần làm thủ tục pháp lý gì?

Trong thời đại 4.0, việc kinh doanh online ngày càng phát triển mạnh mẽ, cộng với đó là nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng tăng, chính vì thế mà việc kinh doanh mỹ phẩm online ngày càng được nhiều người lựa chọn, bởi sự tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm được thời gian, chi phí. Do đó, nhằm đảm bảo một môi trường kinh doanh lành mạnh cũng như nâng cao hiệu quả quản lý của Nhà nước thì việc kinh doanh mỹ phẩm online cần phải tuân thủ các nguyên tắc nhất định. Vậy, kinh doanh mỹ phẩm online có cần phải đăng ký kinh doanh không? Trình tự, thủ tục bao gồm những gì? Có phải đóng thuế không? Phải đóng những loại thuế nào? Có cần phải xin thêm giấy phép con gì không?

Untitled design (4)

Có bắt buộc trả lương tháng 13 cho người lao động không?

“Lương tháng 13 quy định thế nào?”, “Có bắt buộc trả lương tháng 13 cho người lao động không?”, “Lương tháng 13 có tính đóng BHXH không?”, đây luôn là vấn đề “nóng” được tất cả các doanh nghiệp quan tâm mỗi dịp Tết đến xuân về. Do đó, Luật Vạn Tín xin đưa ra các câu trả lời về vấn đề trên, mời Quý Doanh nghiệp tham khảo.

Untitled design (1)

Doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có phải nộp lệ phí môn bài, năm 2021

Tháng 01 đầu năm là lúc các Doanh nghiệp tất bật khai và nộp lệ phí môn bài hằng năm, vậy còn các Doanh nghiệp đang tạm ngừng hoặc dự định tạm ngừng sẽ như thế nào? Có phải nộp lệ phí môn bài cho năm 2021 không? Luật Vạn Tín xin phân tích các quy định mới nhất và đưa ra câu trả lời, ví dụ cụ thể mong được Quý Doanh nghiệp cập nhật và áp dụng.

QUY ĐỊNH MỚI VỀ CHẤM DỨT HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG NĂM 2021 300-200

Quy định mới về chấm dứt hợp đồng lao động 2021

Bộ luật lao động năm 2019 đã được Quốc hội thông qua ngày 20/11/2019, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 0101/2021. Trong đó có nhiều điểm thay đổi đáng chú ý như liên quan đến vấn đề chấm dứt hợp đồng lao động giữa Doanh nghiệp và người lao động. Bài viết dưới đây Luật Vạn Tín sẽ cung cấp cho các Quý Doanh nghiệp một số “Quy định mới về chấm dứt hợp đồng lao động năm 2021”, cụ thể như sau:

NĂM 2021, NÊN THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP HAY HỘ KINH DOANH

Năm 2021, nên thành lập Doanh Nghiệp hay Hộ Kinh Doanh

Thành lập doanh nghiệp hay hộ kinh doanh luôn là vấn đề được các start-up đưa ra hàng đầu, luôn đặt ra các câu hỏi như giữa hộ kinh doanh và doanh nghiệp thì thành lập cái nào tốt hơn, về nghĩa vụ thuế có gì khác nhau không? Mô hình nào chịu thuế nhiều hơn? Ưu và khuyết điểm của hai mô hình này là gì?

HỘ KINH DOANH PHẢI NỘP CÁC LOẠI THUẾ NÀO, CÓ ĐƯỢC SUẤT HÓA ĐƠN KHÔNG_ (3)

Hộ Kinh Doanh phải nộp các loại thuế nào? Có được xuất hóa đơn không?

Theo quy định của pháp luật, Hộ kinh doanh phải nộp 03 loại thuế chính sau: Lệ phí môn bài; thuế thu nhập cá nhân và thuế giá trị gia tăng. Các loại thuế phí này nộp căn cứ vào doanh thu hàng năm của hộ. Bên cạnh đó, việc sử dụng hóa đơn của hộ kinh doanh cũng có nhiều điểm khác biệt so với doanh nghiệp. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời Quý Khách hàng cùng Luật Vạn Tín đi vào chi tiết của bài viết.

CẦN ĐÓNG THUẾ GÌ KHI CHO THUÊ NHÀ _

Cần phải đóng thuế gì khi cho thuê nhà?

Hoạt động cho thuê tài sản không chỉ đơn giản là việc các bên ký kết hợp đồng thuê tài sản mà còn nhiều nghĩa vụ khác mà bên thuê, bên cho thuê cần lưu ý để thực hiện, trong đó có nghĩa vụ kê khai và nộp thuế cho thuê tài sản.

NHỮNG ĐIỂM MỚI CỦA BỘ LUẬT LAO ĐỘNG 2021

Những điểm mới của Bộ luật Lao Động 2021

Bộ luật Lao động 2021 được Quốc hội thông qua ngày 20/11/2019, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021, trong đó có nhiều quy định mới trong quan hệ lao động và các quan hệ khác trực tiếp liên quan đến lao động. Dưới đây là một số điểm mới của Bộ luật lao động có tác động trực tiếp đến công tác quản lý nhân sự mà doanh nghiệp cần lưu ý: