LVT Lawyers

“Trao trọng trách, trọn niềm tin”

Hotline: 1900.6558

logo-luat-van-tin-tieng-vietlogo-luat-van-tin-tieng-anhlogo-luat-van-tin-korea

Luật Sư Tư Vấn Pháp Luật Hình Sự Chuyên Nghiệp, Uy TÍn Tại TP.HCM

tu-van-phap-luat-hinh-su-title

Tư vấn pháp luật Hình sự

Hiện nay, nhu cầu của bị can, bị cáo và các đương sự cần đến sự giúp đỡ của Luật sư trong vụ án hình sự là rất lớn, đó là chưa kể đến việc tòa án các cấp phải chỉ định Luật sư cho các bị cáo trong trường hợp pháp luật quy định phải có Luật sư. Ngoài ra, trong thực tiển, vì nhiều lý do khác nhau nên không phải bất cứ người nào cũng có khả năng tự bào chữa cho mình một cách có hiệu quả, đặc biệt khi người đó đã bị hạn chế một số quyền hạn nhất định trong một vụ án hình sự.

tu-van-giai-doan-khoi-to-vu-an-hinh-su-title

Giai đoạn khởi tố vụ án Hình sự

Bộ luật tố tụng hình sự quy định Luật sư có quyền tham gia tố tụng từ khi khởi tố bị can. Quyết định khởi tố bị can là cơ sở pháp lý để cơ quan có thẩm quyền áp dụng các biện pháp cưỡng chế cần thiết đối với bị can nhằm đảm bảo cho hoạt động điều tra, truy tố được tiến hành một cách có hiệu quả.

tu-van-giai-doan-dieu-tra-vu-an-hinh-su-title

Giai đoạn điều tra vụ án Hình sự

Việc Luật sư có mặt để tham gia lấy lời khai của người bị tạm giữ, hỏi cung bị can có ý nghĩa rất quan trọng trong việc giải quyết vụ án hình sự, nó không những làm cho người bị tạm giữ, bị can yên tâm về mặt tinh thần và luôn có niềm tin rằng mình sẽ được pháp luật bảo vệ. Ngoài ra, việc có mặt của Luật sư trong hoạt động điều tra còn làm cho Điều tra viên làm việc được khách quan, chính xác hơn.

tu-van-giai-doan-truy-to-vu-an-hinh-su-title

Giai đoạn truy tố vụ án Hình sự

Giai đoạn truy tố được bắt đầu từ khi Viện kiểm sát nhận được các tài liệu của vụ án hình sự (bao gồm cả kết luận điều tra và đề nghị truy tố) do Cơ quan điều tra chuyển đến và kết thúc bằng việc Viện kiểm sát ra một trong ba loại quyết định sau: Truy tố bị can trước Tòa án bằng bản cáo trạng (kết luận về tội trạng), trả lại hồ sơ để điều tra bổ sung, đình chỉ hay tạm đình chỉ vụ án hình sự.

tu-van-giai-doan-xet-xu-so-tham-hinh-su-title

Giai đoạn xét xử sơ thẩm vụ án Hình sự

Xét xử tại phiên tòa sơ thẩm là giai đoạn quan trọng nhất, là khâu then chốt trong quá trình làm nhiệm vụ của Luật sư. Đây là khâu kết tinh các công sức của Luật sư từ việc chuẩn bị, tìm tòi các chứng cứ có lợi cho người mà mình bảo vệ đến việc đứng ra bên vực, bảo vệ quyền lợi cho họ một cách công khai. Kết quả của việc bào chữa cho bị cáo hoặc bảo vệ quyền lợi cho đương sự sẽ được ghi nhận ở giai đoạn này.

tu-van-giai-doan-xet-xu-phuc-tham-hinh-su-title

Giai đoạn xét xử phúc thẩm vụ án Hình sự

Xét xử phúc thẩm, giám đốc thẩm, tái thẩm không phải là các giai đoạn bắt buộc trong quá trình giải quyết vụ án hình sự. Thực chất xét xử phúc thẩm là một thủ tục đặt biệt nhằm xét lại bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật của Tòa án khi có kháng cáo hoặc kháng nghị; giám đốc thẩm là xét xử lại bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật của Tòa án khi có kháng nghị theo trình tự giám đốc thẩm, cón tái thẩm là thủ tục áp dụng với bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật nhưng bị kháng nghị khi có những tình tiết mới phát hiện có thể làm thay đổi cơ bản nội dung của bản án hoặc quyết định mà tòa án không biết được khi ra bản án hoặc quyết định đó.